Geggjaðar sykurlausar döðlukúlur sem auðvelt er að missa sig yfir

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Nú þegar janúar er genginn í garð er segin saga að fólk reyni að forðast hvítan sykur fram í lengstu lög eftir jólasukkið. Hér er hrikalega góð og einföld uppskrift að hollustu og orkumiklu sælgæti með engum hvítum sykri og raunar bara ekki með neinum sykri heldur eru notaðar döðlur, hindber og kókósmjöl til að ná fram sætunni.

Döðlu- og hindberjakúlur
u.þ.b. 25 stykki

280 g döðlur
225 g möndlur, hakkaðar
80 g hindber, frosin
40 g kókosmjöl
2 msk. kakó

Leggið döðlurnar í bleyti í heitt vatn þar til þær eru mjúkar. Hellið vatninu af, setjið döðlurnar í matvinnsluvél ásamt möndlum, hindberjum, kókosmjöli og kakói. Vinnið allt mjög vel saman. Mótið kúlur úr deiginu og setjið í frysti í a.m.k. eina klukkustund. Takið úr frystinum og sáldrið kakói yfir áður en kúlurnar eru bornar fram.

Uppskrift: Sólveig Jónsdóttir

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 
- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

Svavar Gestsson látinn

Svavar Gestsson, fyrrverandi formaður Alþýðubandalagsins, þingmaður, ráðherra og sendiherra, lést á gjörgæsludeild Landspítalans í nótt. Þetta kemur...
- Auglýsing -